1. แป้งสาลี 2 กิโลกรัม
2. ไข่ไก่ 6 ฟอง
3. น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 1 กิโลกรัม
4. มาการีนหรือ เนย 2 กรัม
5. ผงฟู 5 ช้อนชา
6. โซดา 5 ช้อนชา
7. น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
8. นมข้นจืด 1 ถ้วย
9. วนิลา 2 ช้อนโต๊ะ
10. เกลือป่น 4 ช้อนชา
11. น้ำ 6 ถ้วย
ขั้นตอนการทำขนมโดนัท
1. ร่อนแป้งทั้งสองชนิด และผงฟูเข้าด้วยกัน
2. ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู ใส่ไข่ลงตีทีละฟอง คนให้เข้ากัน
3. ตะล่อมแป้งสลับกับ นมสด และนมข้นหวาน ท้ายสุดใส่วานิลา
4. ตักใส่กระบอกหยอด ทอดในน้ำมันพืช ไฟร้อนปานกลาง
5. ตักขึ้นวางเสด็จน้ำมัน
6. บรรจุถุงหรือกล่องเพื่อจำหน่าย
No comments:
Post a Comment