ส่วนผสม 1. ขนมปังแซนวิส 4 แผ่น 2. ไข่ไก่ 1 ฟอง 3. นมสด 1/3 ถ้วย 4. เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ 5. มาการีน /เนยสดสำหรับทอด 6. น้ำมันพืช นิดหน่อย สำหรับทอด 7. นมข้นหวาน / น้ำผึ้ง สำหรับทานกับขนมปัง ลุยกันเลยจ้า... - ก่อนลงมือทำอย่าลืมเตรียมจานแบน ๆ หรือถาดปูกระดาษซับมัน หรือทิชชูไว้สำหรับซับน้ำมันเวลาทอดเสร็จด้วยนะค่ะ 1. ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า เนื่องจากส้มไม่มีกะทะเทฟล่อน เลยต้องใช้น้ำมันพืช มาช่วยไม่ให้ขนมติดกะทะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีกะทะเทฟล่อน อาจไม่ต้องใส่น้ำมันพืชก็ได้นะจ๊ะ เริ่มจากเตรียมกะทะ ตั้งไฟอ่อน พอกะทะร้อน ใส่น้ำมันพืช นิดเดียว ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วร่อน ๆ ให้ทั่วกะทะ เตรียมมาการีน เหตุที่ใช้มาการีนเพราะคิด(เอาเอง)ว่า เวลาเค้าทอดโรตีอะ เค้าก็ทำแบบนี้ คือใส่น้ำมัน กะมาการีน แล้วมันหอมดีคะ ^^” แต่ถ้าใครไม่ชอบจะให้เนยสดก็ได้นะจ๊ะ 2. เตรียมส่วนผสมสำหรับชุบคะ ซีงประกอบด้วย ไข่ไก่ นำมาตี ๆ แบบไข่เจียว จากนั้นผสมนมสดลงไปคะ ตามด้วยเนยสด(เพิ่มความหอม) ตี ๆ ให้เข้ากันอีกครั้งคะ จากนั้นนำมาเทใส่จาน (เพื่อสะดวกเวลาชุบคะ) กะทะเริ่มร้อน เราก็เอาขนมปังลงไปชุบได้เลยคะ ชุบทั้งสองด้าน (อย่าลืมเอาเนยที่เราใส่ไว้ ทา ๆ ไว้หน่อยด้วยนะจ๊ะ จะได้หอม ๆ ^^’) 3. นำขนมปังลงไปทอดได้เลยคะ จากนั้นปาดมาการีนลงไป (มาการีนจะละลายซึมไป ที่เนื้อขนมปังเอง) เหมือนเวลาคนขายโรตีเค้าทำคะ (นึกภาพออกป่าว) ทอดพอเหลือง ๆ เกรียม ๆ (แล้วแต่ชอบ) ทั้ง 2 ด้านเลยนะจ๊ะ 4. สุกแล้วนำขึ้นมาวางพักในถาดที่เราวางกระดาษซับมันไว้คะ ซับน้ำมันออกหน่อย(จาได้ไม่อ้วนมากก^^”) จากนั้นจัดเสริฟได้เลยคะ จะทานกับนมข้นหวาน + น้ำตาลทราย หรือน้ำผึ้ง ก็ตามใจชอบคะ : ทำด้วยใจให้ด้วยรักคะ
|
No comments:
Post a Comment