Saturday, September 25, 2010

สตรอเบอรี่โรมาน๊อฟ

สตรอเบอรี่โรมาน๊อฟ โดย แม่บ้านสวิส
.
ช่วงนี้ สตรอเบอรี่ที่นี่สุกแล้ว อร่อยมากเลย ลูกโต ๆ ซื้อสตรอเบอรี่มา กะบะหนึ่ง ครึ่งโล ได้ สี่คนพอดี

การทำนั้นไม่ยากเลยค่ะ โดยเริ่มจาก
1. ส้ม ลูกใหญ่ 1 ลูก ล้างน้ำร้อน แล้ว ขูดผิว เป็นเส้น ไว้ ตกแต่ง จากนั้นปอกเปลือก ฝานเอาแต่เนื้อส้ม
2. ไอศครีม รสวนิลา กะเอาคนละสองก้อน หรือก้อนเดียวตามใจ ตักใส่้ถ้วย
3. ครีม 125 dl หรือ กรัม
4. ล้างสตรอเบอรี่ แล้วผ่าครึ่ง หรือ ผ่าสี่ หรือไม่ผ่า แล้วแต่ความใหญ่ของผลไม้
5. ไอศครีม ตักออกใส่้ถ้วย ใส่เหล้ารส ส้ม หนึ่งหรือ สองช้อนโต๊ะ วางไว้ จากนั้นตีครีมด้วยตะกร้อมือ แค่ให้ ข้น แล้วนำไปผสมกับไอศครีม

จากนั้นตักครีมราด สตรอเบอรี่ที่เตรียมไว้ โรยด้วยผิวส้มที่ขูด อร่อยมากคะ
ถ้าไม่ใส่แอลกอฮอล เปลี่ยนใช้น้ำส้มแทนได้ สำหรับเด็กๆ

ทำเสร็จต้องรีบ เสริฟเลย เย็นๆ เหมาะสำหรับ หน้าร้อน

No comments: