Saturday, September 25, 2010

หมูย่าง

หมูย่าง

วัตถุดิบ

หมูสันใน

3

กิโลกรัม

กระเทียม300กรัม
รากผักชี10ราก
เม็ดผักชี1ช้อนโต๊ะ
ซอสภูเขาทอง (ฝาเขียว)4ช้อนโต๊ะ
เกลือ400กรัม
น้ำตาลปี๊บ400กรัม

วิธีทำ
1.นำหมูสันในมาล้างให้สะอาด หั่นให้ขนาดบางพอเหมาะ
2.นำกระเทียมมาปอกเปลือก ล้างรากผักชีให้สะอาด เม็ดผักชี โขลกรวมกันให้สะอาด
3.นำหมูมาคลุกให้ทั่ว ปรุงรสด้วยซอสภูเขาทอง ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง
4.นำหมูที่หมักแล้วมาเสียบไม้เตรียมย่างขาย

สถานที่ที่แนะนำสำหรับการจำหน่าย : ย่านชุมชน หน้าสถานศึกษา ใกล้ตลาด และแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

No comments: