Saturday, February 25, 2012

สูตรอาหารและวิธีทำไข่ตุ๋นกุ้งกะทิสด (295 กิโลแคลลอรี่) นึ่งรังถึง

ส่วนผสม 》》》 ไข่ตุ๋นกุ้งกะทิสด
ไข่  1  ฟอง (ไข่ไก่ หรือ ไข่เป็ด ตามที่ชอบ)
หอมซอย 1  หัว (ถ้าชอบเพิ่มได้)
ซุปผงรสไก่  1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4  ช้อนชา
กะทิชาวเกาะ 1/2  ถ้วยตวง
น้ำ  1/4  ถ้วยตวง
กุ้งชักไส้ปอกเปลือก  2 ตัว
เมล็ดถั่วแช่แข็ง  1  ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมหั่นเส้น  3-5  ชิ้น
พริกไทยพอควร
วิธีทำ 》》》ไข่ตุ๋นกุ้งกะทิสด
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย (ถ้วยมีความจุประมาณ 1 ถ้วยตวง และทนความร้อนในการนึ่ง)
2. ใส่หอมซอย ซุปผง เกลือ ตีไข่ให้แตกดี (ใช้ส้อม) จึงใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน
3. นึ่งในรังถึงโดยใช้ไฟแรง นานประมาณ 25 นาที (เตาแก๊ส หรือ เตาถ่าน)
4. นำออกเสริ์ฟ รับประทานขณะยังร้อนๆ
บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์
เคล็ดลับการทำ》》》ไข่ตุ๋นกุ้งกะทิสด ให้อร่อยยิ่งขึ้น
1. ใช้น้ำกะทิ 1/2 ถ้วยตวงลงในไข่ 1 ฟอง ไข่ตุ๋นจะนุ่มพอเหมาะ
2. เห็ดหอมควรแช่น้ำให้พอนุ่ม บีบน้ำออกให้แห้ง หั่นเป็นเส้นแล้วนำไปผัดน้ำมัน (ปรุงรส เกลือ พริกไทยป่น) ก่อนใช้กลิ่นจะหอมกว่า
ระบบชำระเงิน WeChat Pay ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL

No comments: