Sunday, February 5, 2012

สูตร และวิธีทำ อาหาร เปาะเปี๊ยะหอยนางรม รสชาติ เด็ด ต้องลองทำ


สูตรอาหาร - เปาะเปี๊ยะหอยนางรม

ส่วนผสมอาหาร 


บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์
เครื่องปรุงไส้เปาะเปี๊ยะ
น้ำมันพืช
1
ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นเป็นเส้น ๆ
50
กรัม
กระเทียมสับ
1
ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีซอย
2
ถ้วยตวง
แครอทขูดเป็นเส้น
1
ถ้วยตวง
เกลือป่น
1
ช้อนชา
พริกไทย
1/2
ช้อนชา
เครื่องปรุงหมักหอย
รากผักชี
1
ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
1
ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
1/2
ช้อนชา
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
หอยนางรมสะเด็ดน้ำซับให้แห้ง
200
กรัม
เครื่องปรุงเปาะเปี๊ยะทอด
แป้งเปาะเปี๊ยะ
10
แผ่น
ไส้เปาะเปี๊ยะที่ผัดแล้ว ตามต้องการ

หอยนางรมที่หมักแล้ว
200
กรัม
ไข่ไก่
1
ฟอง
น้ำมันพืช สำหรับทอด

น้ำจิ้มบ๊วย พอประมาณ

น้ำจิ้มซีฟู้ด พอประมาณ


























   





















วิธีทำอาหาร
  • วิธีทำไส้เปาะเปี๊ยะ
  • 1
  • นำกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปตั้งให้ร้อน
  • 2
  • ใส่เบคอนลงไปผัดพอหอม ใส่กระเทียมสับ กะหล่ำปลีซอย แครอทขูดเป็นเส้น ผัดพอสลด
  • 3
  • ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทย ผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องสุก แค่พอผักสลด) ยกออกพักไว้ให้เย็น
  • วิธีทำเครื่องปรุงหมักหอย
  • 4
  • ในครก นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ มาโขลกรวมกัน
  • 5
  • ในชามผสม ใส่หอยนางรม และเครื่องที่โขลกไว้ ลงไปหมักไว้ ประมาณ 10 นาที
  • 6
  • พักไว้เป็นไส้เปาะเปี๊ยะ
  • วิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด
  • 7
  • นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาวาง ตักไส้ที่ผัดไว้ลงขอบสามเหลี่ยมของแผ่นแป้ง วางหอยนางรมลงไปทับ และพับขอบเข้าหากัน
  • 8
  • นำไข่ไก่ใส่ถ้วยตีให้เข้ากัน นำไปทาส่วนปลาย ของแป้ง แล้วม้วนให้ปลายติดกับตัวแป้ง
  • 9
  • นำกระทะใส่น้ำมันตั้งเตาให้ร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอด พอแป้งสุกเหลือง ตักออกสะเด็ดน้ำมัน
  • 10
  • จัดเปาะเปี๊ยะที่ทอดแล้วใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด

No comments: