Saturday, February 25, 2012

สูตร ขนม หวาน โอรีโอ ชีส เค้ก



ส่วนผสมฐาน
โอรีโอบดละเอียด            250 กรัม
เนยจืดละลาย                  100 กรัม
วิธีทำ
นำโอรีโอบดละเอียดกับเนยละลายผสมให้เข้ากันดี
กรุลงในพิมพ์ให้แน่นนำไปแช่ตู้เย็นจนอยู่ตัว
ส่วนผสมชีสเค้ก
ครีมชีส                     200 กรัม
น้ำตาลทรายบด            50 กรัม
น้ำมะนาว                  2 ช้อนโต๊ะ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ       1 ถ้วย
เจลาติน                    4 แผ่น
วิปปิ้งครีม Rich?s      200 กรัม


บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์
วิธีทำแป้งพาย
1. นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำรอนิ่มนำไปตุ๋นจนละลายพักไว้จนอุ่น
2. ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายบดจนขึ้นฟู เติมน้ำมะนาว และโยเกิร์ต ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมเจลาตินที่ละลายอุ่นแล้วผสมให้เข้ากันพักไว้
3. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนของครีมชีสให้เข้ากัน
4. นำส่วนผสมครีมชีสที่ได้ใส่ฐานโอรีโอที่แช่ตู้เย็นไว้แล้วปาดหน้าให้เรียบตกแต่งหน้าให้สวยงามด้วยโอรีโอ ต่อจากนั้นนำพลาสติกปิดให้รอบ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้อยู่ตัวอย่างน้อย ชั่วโมงหรือทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนรับประทาน


No comments: