Sunday, August 30, 2009

สูตรและวิธีการทำปาท่องโก๋ ที่อร่อยหอมไม่เหมือนใคร



ส่วนประกอป:
น้ำ 800 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม
ยีสต์ 0.80 กรัม
เกลือ 20 กรัม
Baking Soda 1.00 กรัม
น้ำตาลทรายบริสุทธิ์ 8.00 กรัม
แอมโมเนีย ไบคาร์บอเนต 10.00 กรัม
แป้งสาลี่ชนิดพิเศษ 1000.00 กรัม
ผงฟู ครีมออฟ ทาร์ทาร์ 4.00กรัม

ขั้นตอนการทำ:


ร่อนแป้งสาลี ตรายูเอฟเอ็ม ใส่ในภาชนะเกลี่ยให้เป็นหลุมตรงกลาง
ละลายส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด (ยกเว้นน้ำมันพืช) ให้เข้ากันแล้วเทน้ำมันพืชลงไป คนจนกระจายตัว ค่อยๆ เทส่วนผสมท่เตรียมไว้ลงในแป้งใช้มือนวดเบาๆ ให้ก้อนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
นำแผ่นพลาสติกทาน้ำมันเล็กน้อยคลุมแป้งไว้ พักแป้งประมาณ 4 ชั่วโมง
นำก้อนแป้งวางบนแผ่นไม้ที่โรยแป้งไว้ ตัดแป้งออกตามขนาดที่ต้องการ คลึงเป็นเส้นยาวและรีดแบนตัดเป็นชิ้นนำมาประกบคู่
นำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนได้ที่ใช้ตะเกียบพลิกไปมาจนสุกพักบนตะแกรง

No comments: