ส่วนประกอป: | |
• น้ำ | 800 กรัม |
• น้ำมันพืช | 50 กรัม |
• ยีสต์ | 0.80 กรัม |
• เกลือ | 20 กรัม |
• Baking Soda | 1.00 กรัม |
• น้ำตาลทรายบริสุทธิ์ | 8.00 กรัม |
• แอมโมเนีย ไบคาร์บอเนต | 10.00 กรัม |
• แป้งสาลี่ชนิดพิเศษ | 1000.00 กรัม |
• ผงฟู ครีมออฟ ทาร์ทาร์ | 4.00กรัม |
ขั้นตอนการทำ:
| ร่อนแป้งสาลี ตรายูเอฟเอ็ม ใส่ในภาชนะเกลี่ยให้เป็นหลุมตรงกลาง | |||||||||
| ละลายส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด (ยกเว้นน้ำมันพืช) ให้เข้ากันแล้วเทน้ำมันพืชลงไป คนจนกระจายตัว ค่อยๆ เทส่วนผสมท่เตรียมไว้ลงในแป้งใช้มือนวดเบาๆ ให้ก้อนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน | |||||||||
| นำแผ่นพลาสติกทาน้ำมันเล็กน้อยคลุมแป้งไว้ พักแป้งประมาณ 4 ชั่วโมง | |||||||||
| นำก้อนแป้งวางบนแผ่นไม้ที่โรยแป้งไว้ ตัดแป้งออกตามขนาดที่ต้องการ คลึงเป็นเส้นยาวและรีดแบนตัดเป็นชิ้นนำมาประกบคู่ | |||||||||
| นำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนได้ที่ใช้ตะเกียบพลิกไปมาจนสุกพักบนตะแกรง |
No comments:
Post a Comment