เค้กส้มแมนดาริน
คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายได้อยู่ใช่หรือป่าว ถ้าใช่ สแกนเลย รออะไร เข้าไปหาเงินใช้กันดีกว่า |
ส่วนผสม เค้กแมนดาริน
- ใช้สูตรสปันจ์ Tiara
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำ 40 กรัม
- นมข้นจืด 50 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- เนยสด 80 กรัม
- เอสพี 10 กรัม
- ไข่ไก่เบอร์ 0 จำนวน 3 ฟอง
- กลิ่นส้ม 1/4 ช้อนชา
พอเค้กสุกก็เอาออกมาเลย เช็คสุกใช้ไม้ปลายแหลมจิ้ม
ทิ้งไว้ซั๊กครู่พอคลายร้อนก็คว่ำออกจากพิมพ์
ผึ่งเค้กไว้ให้เย็นแล้วสไลด์เป็นชั้นๆ ตามชอบ จะสองหรือสามชั้นก็ได้
สูตรหน้าเค้กส้ม
- น้ำ 400 กรัม
- น้ำตาลทราย 130 กรัม
- แป้งกวนไส้ 40 กรัม
- น้ำส้มซันคิส 80 กรัม
- เนย 70 กรัม
ผสมทุกอย่าง (ยกเว้นเนย) เข้าด้วยกัน
ตั้งไฟคนเรื่อยๆ จนเดือด ปิดเตาใส่เนย
คนให้เข้ากันอีกรอบ พักไว้ให้คลายร้อน
ก่อนนำเอาไปราดบนเค้ก
วิธีราดหน้าเค้ก
- วางเค้กทีละชั้นแล้วราดหน้า เกลี่ยให้ทั่ว
- วางเค้กอีกชั้น ราดหน้าแล้วเกลี่ยไปเรื่อยๆ จนครบชั้น
- พอถึงชั้นสุดท้าย ให้ราดหน้าเค้กโดยการยกหม้อสูงๆ เทพรวดทีเดียวให้คลุมหน้าเค้กหมด
จะได้ไม่ต้องใช้สปาตูล่าเกลี่ยนหน้าเค้กอีก เพราะจะทำให้เค้กหน้าไม่เรียบสวยเด้ง
พอราดหน้าเค้กเสร็จแล้วก็มาเก็บรายละเอียดด้านข้างเค้ก โดยใช้วิธี เอาสปาตูล่าตักหน้าเค้กส้มที่เหลือมาป้ายๆ ด้านข้างเค้กจนครบวง
เสร็จแล้วใช้ไพ่ปาดข้างให้เรียบ ส่วนที่ล้นๆ ออกมาก็ให้สันไพ่ปาดออกให้หมด
มาดูข้างเค้กที่ปาดเรียบจะออกมาเป็นแบบนี้
ถ้าใครชอบด้านข้างเค้กเรียบๆ แบบนี้ ก็ไม่ต้องทำไรแล้ว
แต่ถ้าชอบให้มีลายข้างเค้ก ก็ใช้ไพ่ที่ตัดหยักๆ ปาดรอบเค้ก ก็จะได้ลายข้างเค้กประมาณนี้
No comments:
Post a Comment