สูตรทำ ขนมโตเกียว
สูตรทำขนมโตเกียวอร่อยๆ
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
- ผงฟู 4 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
- นมสด 2 ถ้วย
- วานิลา 1 ช้อนชา
- เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- แป้ง ผงฟู เกลือ ร่อนรวมกัน 2 ครั้ง พักไว้
- ตีไข่ให้ขึ้น ใส่น้ำตาลทราย ตีต่อไปจนขึ้นฟู ใส่วานิลาและนมสด
- ใส่ส่วนผสมของแป้งลงในส่วนผสมของไข่ คนตะล่อมให้เข้ากัน ใส่เนยละลายพักไว้
- ติดเตาสำหรับทำขนมโตเกียวไว้ใช้ไฟอ่อน พอร้อนทาน้ำมันหรือเนยให้ทั่วเล็กน้อย
- ตักส่วนผสมของแป้งหยอดละเลง ให้มีลักษณะเป็นวงรี เมื่อแป้งสุกดีใส่ไส้ (แล้วแต่ว่าจะใส่ไส้อะไร) ม้วนบีบริมด้านข้าง
เห็นขนมนี้แล้วนึกถึงตอนเรียน ซื้อกินแทบทุกวันอร่อยดี เดี๋ยวนี้หาซื้อกินยาก ไม่ค่อยมีใครทำขาย :(
No comments:
Post a Comment