ส่วนผสม
ขนมเข่ง 13 เข่งเล็ก
แป้งข้าวเหนียว 4 dl.
น้ำตาล 2 ถ้วยครึ่ง ถ้าไม่ชอบหวานก็ 2 dl.
น้ำเปล่า 3 ถ้วย ถ้าไม่ชอบนิ่ม 2 dl.
น้ำมันทากระทง
วิธีทำ
1. เอาน้ำตาลกับน้ำมาผสมให้น้ำตาลละลาย แล้วกรอง จากนั้นเอาแป้งมาผสมแล้วคนให้เข้ากัน เอาไปตองมาจีบเป็นกระทง หรือซื้อที่ขายสำเร็จแล้ว (กระทงใบตองแห้ง) ทาน้ำมันพักไว้
2. ตั้งหม้อน้ำให้เดือด หยอดแป้งที่ทำเสร็จแล้วใส่ในกระทงที่ทาน้ำมันแล้ว ถ้วยกระทงที่ทำจะเล็ก(ในรูปกระทงเล็กที่ใส่ขนมเทียน) นึ่งประมาณ 25-30 นาที
No comments:
Post a Comment