คุกกี้นมสด
ได้มาเจอสูตรทำขนม ที่ไม่ต้องใช้ไข่เปิดดู blog ก็มาเจอสูตรนี้ ของคุณตรีเข้า....
ได้ทำขนมอีกแล้ว....
ส่วนผสมที่ใช้
เนยเค็ม 1 ก้อน (แบบ227 กรัม)
ไอซิ่ง 150 กรัม
นมสด (ในสูตร 62.5 กรัม) เราใช้นมUHT 40 กรัม ผสมนมข้นจืด 25 กรัม
(ตาชั่ง มันไม่ใช่แบบ ดิจิตอล น่ะค่ะ)
วนิลลา 1 ชช. (..ผสมลงไปในนมเลย)
นมผง 50 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม (เราใช้ตราว่าวค่ะ)
ผงฟู 1 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
ตีเนยกับไอซิ่งจนฟู สีออกขาวๆ
แล้วใส่นมลงไปตีให้เข้ากันนะคะ
พอเข้ากันดี ดูเนียน
ใส่แป้งลงไปผสมค่ะ ใช้เครื่องตีด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากันดี
เอาไปแช่เย็นไว้ก่อน นิดนึง
ตอนนี้ก็ได้เตรียม เตาอบ 150 C
ทาเนยบนถาด ปูกระดาษไข
เอาส่วนผสมคุกกี้ ใส่กระบอกกด กดลงบนถาดอบที่เตรียมไว้...
... ... ขอแต่งหน้าทาปากซักหน่อยค่ะ...
เราใช้ ลูกเกดเหลือง แครนเบอรี่แห้ง หั่นๆเข้าหน่อย แถมเกล็ดอัลมอนด์ด้วย
อบประมาณ 15 นาที หรือจนเหลืองสวย...
เอาออกมาจากเตา ก็วางไว้แป๊บนึง แล้วค่อยแซะ วางบนตะแกรงให้เย็น แล้วค่อยเก็บไว้ทาน...
อร่อยจริงๆ
ไม่เชื่อ ก็ลองทำดู
No comments:
Post a Comment