ส่วนผสมผัดหอยแมลงภู่
เนื้อหอยแมลงภู่ 2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง 3 ถ้วย
น้ำมันพืช
น้ำปลา
ต้นหอม
ผักชี
ตะไคร้
กระเทียม
น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำผัดหอยแมลงภู่
1. นำหอยมาล้างแล้วผึ่งในตะแกรงให้แห้ง หั่นต้นหอมเป็นท่อน ซอยตะไคร้ และหั่นพริก พักไว้
2. นำตะไคร้และพริกลงโขลกใสครกให้หยาบ
3. ตั้งน้ำมันพืชบนกระทะแล้วเจียวกระเทียมจนเหลือง ใส่หอยลงไปผัด แล้วตามด้วยเครื่องที่โขลกไว้
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ เมื่อเดือดใส่ต้นหอมแล้วผัดอีกครั้ง
5. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment