ส่วนประกอบ
ฟักทองดิบปลอกเปลือกแล้วมะพร้าวขาว
แป้งข้าวเจ้า
แป้งมัน
เกลือ
น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.ผ่าฟักทองตามยาวหนา1นิ้ว นึ่งให้สุกบดละเอียด2.คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ1ถ้วย ใส่น้ำอุ่น1/4ถ้วย จะได้กะทิ 1/4ถ้วย
3.ผสมฟักทอง แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาล มะพร้าวที่แบ่งไว้ และกะทิให้เข้ากัน
4.เทขนมลงถาดขนาด8x8นิ้ว โรยหน้ามะพร้าว ผสมเกลือ1/4ช้อนชา
ตั้งลังถึงให้น้ำเดือด ใส่ขนมนึ่ง30นาที เปิดฝายกลง
No comments:
Post a Comment