ส่วนผสม
เต้าหู้ขาว | 2 แผ่น |
แห้วดิบสับหยาบ | 1/4 ถ้วย |
เห็ดหอมแช่น้ำสับหยาบ | 1/4 ถ้วย |
แครอบสับหยาบ | 1/4 ถ้วย |
ต้นหอมซอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบุบ | 3 กลีบ |
ซุปผงรสหมู | 1 ช้อนชา |
พริกไทยขาวป่น | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1/4 ช้อนชา |
แป้งข้าวโพด | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำ | 2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งชุบทอด | |
น้ำมันพืช |
วิธีทำ
1. ล้างเต้าหู้ พักให้สะเด็ดน้ำ ผ่าให้เป็นแผ่นหนาตามแผ่นของเต้าหู้ให้ได้แผ่นละ 4 แผ่น
2. เจียวกระเทียมในน้ำมันพืชให้หอม ใส่แห้วดิบ แครอท เห็ดหอม ต้นหอม ลงไปผัดรวมกัน ปรุงรสด้วยซุปผงรสหมู น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. พอผักเริ่มสุกเติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำพอมีลักษณะข้น ตักราดบนผักที่ผัด พักไว้
4. ตักส่วนผสมในข้อ 2 วางแผ่ลงบนแผ่นเต้าหู้ด้านหนึ่งให้ทั่ว วางทับด้วยเต้าหู้อีกแผ่น ตักส่วนผสมวางแผ่ลงบนแผ่นเต้าหู้อีกครั้ง ทำให้ได้ 4 ชั้นเป็นแซนวิช ทำเช่นนี้จนเต้าหู้หมด
5. นำแซนด์วิชเต้าหู้ที่ได้ลงชุบแป้งให้ติดทั่ว นำไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พออุ่นหั่นทแยงมุมเป็น 4 ชิ้น รับประทานกับซอสมะเขือเทศ
No comments:
Post a Comment