Sunday, February 5, 2012

สูตรอาหาร และ วิธีทำ ขนมหวาน ฟักทองแกงบวด


เครื่องปรุงฟักทองแกงบวด - ฟักทอง กะทิ น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปูนใส น้ำเปล่า เครื่องปรุง
ฟักทอง 500 กรัม
กะทิ 1 กระป๋อง
น้ำตาลปี๊ป 1 ก้อน
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำปูนใส 3 ถ้วย (ปูนแดง 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 3 ถ้วย)
น้ำเปล่า 1 ถ้วย


บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL
วิธีทำ
1. นำปูนแดงมาละลายน้ำให้หมด ปล่อยทิ้งไว้จนปูนตกตะกอน ก็นำน้ำส่วนบนซึ่งก็คือน้ำปูนใสมาใช้
วิธีทำฟักทองแกงบวด 1 ละลายปูนแดงเพื่อทำน้ำปูนใส

2. ผ่าฟักทอง คว้านเมล็ดและไส้ออก ปลอกเปลือกแล้วนำไปล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้น
วิธีทำฟักทองแกงบวด 2 ผ่าฟักทอง คว้านเมล็ดและไส้ออก ปลอกเปลือกแล้วนำไปล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้น

3. นำฟักทองไปแช่น้ำปูนใสไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นจึงเทน้ำปูนใสทิ้ง นำไปล้างน้ำเปล่าและสะเด็ดน้ำ พักไว้
วิธีทำฟักทองแกงบวด 3 แช่ฟักทองในน้ำปูนใส 15 นาทีจึงนำไปล้างและสะเด็ดน้ำ พักไว้
คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายได้อยู่ใช่หรือป่าว
ถ้าใช่ สแกนเลย รออะไร เข้าไปหาเงินใช้กันดีกว่า



4. เปิดกะทิกระป๋อง ตักส่วนบนของกะทิแบ่งออกมาเป็นหัวกะทิประมาณ ½ ถ้วย นำกะทิที่เหลือมาใส่หม้อแล้วใส่น้ำเปล่า 1 ถ้วยลงไป จากนั้นนำไปตั้งเตาที่ไฟปานกลาง
วิธีทำฟักทองแกงบวด 4 แบ่งหัวกะทิและนำส่วนที่เหลือมาใส่หม้อ ใส่น้ำเปล่าลงไป 1 ถ้วยแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง

5. พอกะทิเริ่มเดือดก็ใส่น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไป
วิธีทำฟักทองแกงบวด 5 พอกะทิเริ่มเดือดก็ใส่น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทรายและเกลือลงไป

6. คนจนน้ำตาลละลายหมดก็ใส่ฟักทองลงไป คนให้เข้ากัน และต้มไปประมาณ 15 นาทีจนฟักทองสุก
วิธีทำฟักทองแกงบวด 6 คนจนน้ำตาลละลายหมดก็ใส่ฟักทองลงไป คนให้เข้ากันและต้มไปจนฟักทองสุก

7. นำหัวกะทิที่แบ่งไว้ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วลดไฟอ่อน ต้มต่อไปจนเดือดอีกครั้งก็ปิดเตาและยกลงได้
วิธีทำฟักทองแกงบวด 7 ใส่หัวกะทิลงไป คนให้เข้ากัน แล้วลดไฟอ่อน ต้มต่อไปจนเดือดก็ยกลงได้

8. ตักฟักทองแกงบวดใส่ถ้วย จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ตักฟักทองแกงบวดใส่ถ้วยและยกเสิร์ฟได้ระบบชำระเงิน WeChat PayAmot Advertiser

No comments: