ส่วนประกอบ
1. เนยสดเบเกอร์เชฟ หรือ มาร์การีนเยลโลแค็ป 250 กรัม
ชอร์ตเทนนิ่งครีมท็อปป์ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 150 กรัม
น้ำเชื่อม "Golden Syrup" 50 กรัม
ไข่ไก่ 100 กรัม
กาแฟผง 5 กรัม
2. แป้งอเนกประสงค์ 500 กรัม
ผงโซดา 10 กรัม
มะพร้างแห้ง 75 กรัม
3. ช็อคโกแลตชิพ 350 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด 350 กรัม
วิธีทำ
1. ตีส่วนผสมที่ (1) ให้เข้ากัน ประมาณ 2 นาที
2. ร่อนแป้ง, ผงโซดา เข้าด้วยกัน เติมลงในอ่างผสมให้เข้ากัน
3. เติมส่วนผสมที่ (3) พอเข้ากัน
4. ใช้ที่ตักไอศครีมตักหยอดใส่ถาด ติดด้วยอัลมอนด์หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาฯ ประมาณ15-20 นาที
No comments:
Post a Comment