Sunday, February 5, 2012

สูตรไข่เจียวกรอบ

สูตรไข่เจียวกรอบ สูตรอาหารง่ายๆพร้อมด้วยเคล็ดไม่ลับทำไงให้กรอบๆฟูๆ 

วัตถุดิบและส่วนผสม สูตรอาหาร สูตรไข่เจียวกรอบ

  1. ไข่ไก่ 1 - 2 ฟอง
  2. แป้งโกกิผสมน้ำนิดหน่อย
  3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  4. น้ำตาลและน้ำปลาซักหน่อยสำหรับปรุงรสชาติ
  5. น้ำมันสำหรับทอด (แนะนำน้ำมันหมู แต่น้ำมันพืชก็ใช้ได้)
ขั้นตอนและวิธีทำ สูตรอาหาร สูตรไข่เจียวกรอบ
  1. เริ่มแรกให้ตอกไข่ใส่ถ้วยชาม หลังจากนั้นจึงตามด้วยแป้งโกกิที่ผสมน้ำไว้แล้ว รวมด้วยผงฟู และน้ำปลากับน้ำตาลสำหรับปรุงรส ต่อจากนั้นจึงตีไข่กับส่วนผสมที่กล่าวข้างต้นทั้งหมดให้เข้ากันจนขึ้นฟอง
  2. เตรียมกะทะที่ตั้งน้ำมันรอไว้จนร้อนแล้ว (เน้นน้ำมันให้เยอะๆ ) แล้วนำไข่ที่เจียวเตรียมไว้ในขั้นตอนแรกเทจากที่สูงๆ ลงไปทอด ให้เหลือง ฟู และกรอบทั้งสองด้านเป็นอันเสร็จเรียบร้อย (ส่วนผสมอาจจะเป็น กุ้ง แหนม หมูสับ ไก่สับ ปู แฮม ฯลฯ หรืออะไรก็แล้วแต่รสนิยม)

No comments: