ส่วนผสม 》》》 ไข่ตุ๋นกุ้งกะทิสด
ไข่ 1 ฟอง (ไข่ไก่ หรือ ไข่เป็ด ตามที่ชอบ)
หอมซอย 1 หัว (ถ้าชอบเพิ่มได้)
ซุปผงรสไก่ 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิชาวเกาะ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งชักไส้ปอกเปลือก 2 ตัว
เมล็ดถั่วแช่แข็ง 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมหั่นเส้น 3-5 ชิ้น
พริกไทยพอควร
หอมซอย 1 หัว (ถ้าชอบเพิ่มได้)
ซุปผงรสไก่ 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิชาวเกาะ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งชักไส้ปอกเปลือก 2 ตัว
เมล็ดถั่วแช่แข็ง 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมหั่นเส้น 3-5 ชิ้น
พริกไทยพอควร
วิธีทำ 》》》ไข่ตุ๋นกุ้งกะทิสด
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย (ถ้วยมีความจุประมาณ 1 ถ้วยตวง และทนความร้อนในการนึ่ง)
2. ใส่หอมซอย ซุปผง เกลือ ตีไข่ให้แตกดี (ใช้ส้อม) จึงใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน
3. นึ่งในรังถึงโดยใช้ไฟแรง นานประมาณ 25 นาที (เตาแก๊ส หรือ เตาถ่าน)
4. นำออกเสริ์ฟ รับประทานขณะยังร้อนๆ
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย (ถ้วยมีความจุประมาณ 1 ถ้วยตวง และทนความร้อนในการนึ่ง)
2. ใส่หอมซอย ซุปผง เกลือ ตีไข่ให้แตกดี (ใช้ส้อม) จึงใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน
3. นึ่งในรังถึงโดยใช้ไฟแรง นานประมาณ 25 นาที (เตาแก๊ส หรือ เตาถ่าน)
4. นำออกเสริ์ฟ รับประทานขณะยังร้อนๆ
เคล็ดลับการทำ》》》ไข่ตุ๋นกุ้งกะทิสด ให้อร่อยยิ่งขึ้น
1. ใช้น้ำกะทิ 1/2 ถ้วยตวงลงในไข่ 1 ฟอง ไข่ตุ๋นจะนุ่มพอเหมาะ
2. เห็ดหอมควรแช่น้ำให้พอนุ่ม บีบน้ำออกให้แห้ง หั่นเป็นเส้นแล้วนำไปผัดน้ำมัน (ปรุงรส เกลือ พริกไทยป่น) ก่อนใช้กลิ่นจะหอมกว่า
1. ใช้น้ำกะทิ 1/2 ถ้วยตวงลงในไข่ 1 ฟอง ไข่ตุ๋นจะนุ่มพอเหมาะ
2. เห็ดหอมควรแช่น้ำให้พอนุ่ม บีบน้ำออกให้แห้ง หั่นเป็นเส้นแล้วนำไปผัดน้ำมัน (ปรุงรส เกลือ พริกไทยป่น) ก่อนใช้กลิ่นจะหอมกว่า
No comments:
Post a Comment