ส่วนผสมอาหาร
น้ำมันพืช
1
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นเป็นเส้น ๆ
50
กรัม
กรัม
กระเทียมสับ
1
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีซอย
2
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
แครอทขูดเป็นเส้น
1
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
เกลือป่น
1
ช้อนชา
ช้อนชา
พริกไทย
1/2
ช้อนชา
ช้อนชา
เครื่องปรุงหมักหอย
รากผักชี
1
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
1
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
1/2
ช้อนชา
ช้อนชา
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
ช้อนชา
หอยนางรมสะเด็ดน้ำซับให้แห้ง
200
กรัม
กรัม
เครื่องปรุงเปาะเปี๊ยะทอด
แป้งเปาะเปี๊ยะ
10
แผ่น
แผ่น
ไส้เปาะเปี๊ยะที่ผัดแล้ว ตามต้องการ
หอยนางรมที่หมักแล้ว
200
กรัม
กรัม
ไข่ไก่
1
ฟอง
ฟอง
น้ำมันพืช สำหรับทอด
น้ำจิ้มบ๊วย พอประมาณ
น้ำจิ้มซีฟู้ด พอประมาณ
วิธีทำอาหาร
- วิธีทำไส้เปาะเปี๊ยะ
- 1
- นำกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปตั้งให้ร้อน
- 2
- ใส่เบคอนลงไปผัดพอหอม ใส่กระเทียมสับ กะหล่ำปลีซอย แครอทขูดเป็นเส้น ผัดพอสลด
- 3
- ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทย ผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องสุก แค่พอผักสลด) ยกออกพักไว้ให้เย็น
- วิธีทำเครื่องปรุงหมักหอย
- 4
- ในครก นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ มาโขลกรวมกัน
- 5
- ในชามผสม ใส่หอยนางรม และเครื่องที่โขลกไว้ ลงไปหมักไว้ ประมาณ 10 นาที
- 6
- พักไว้เป็นไส้เปาะเปี๊ยะ
- วิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด
- 7
- นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาวาง ตักไส้ที่ผัดไว้ลงขอบสามเหลี่ยมของแผ่นแป้ง วางหอยนางรมลงไปทับ และพับขอบเข้าหากัน
- 8
- นำไข่ไก่ใส่ถ้วยตีให้เข้ากัน นำไปทาส่วนปลาย ของแป้ง แล้วม้วนให้ปลายติดกับตัวแป้ง
- 9
- นำกระทะใส่น้ำมันตั้งเตาให้ร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอด พอแป้งสุกเหลือง ตักออกสะเด็ดน้ำมัน
- 10
- จัดเปาะเปี๊ยะที่ทอดแล้วใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด
No comments:
Post a Comment