ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 300 กรัม
2. ผงฟู เอชฟู้ด 2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 140 กรัม
4. ไข่แดง 7 ฟอง
5. น้ำมันพืช 100 กรัม
6. น้ำส้มคั่น 150 กรัม
7. ไข่ขาว 7 ฟอง
8. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 140 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู รวมกัน พักไว้
2. ผสมน้ำตาล ไข่แดง น้ำมัน น้ำส้มคั้น คนให้เข้ากัน
3. เติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
4. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ พอฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง นำไปผสมกับส่วนของไข่แดงจนเข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมันรองด้วยกระดาษและทาไขมันทับอีกครั้ง
6. นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮด์ จนสุก
No comments:
Post a Comment