Saturday, February 25, 2012

สูตร ขนม หวาน เมนู เค้กส้ม วิธีทำ อาหารหวาน


ส่วนผสม
 
1.     แป้งเค้ก 300 กรัม 
2.     ผงฟู เอชฟู้ด ช้อนชา 
3.     น้ำตาลทราย 140 กรัม 
4.     ไข่แดง ฟอง 
5.     น้ำมันพืช 100 กรัม 
6.     น้ำส้มคั่น 150 กรัม 
7.     ไข่ขาว ฟอง 
8.     ครีมออฟทาร์ทาร์ ช้อนชา 
9.     น้ำตาลทราย 140 กรัม

 วิธีทำ                         
 
1.     ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู รวมกัน พักไว้ 
2.     ผสมน้ำตาล ไข่แดง น้ำมัน น้ำส้มคั้น คนให้เข้ากัน 
3.     เติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ 
4.     ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ พอฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง นำไปผสมกับส่วนของไข่แดงจนเข้ากัน 
5.     เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมันรองด้วยกระดาษและทาไขมันทับอีกครั้ง 
6.     นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮด์ จนสุก

No comments: