Sunday, August 30, 2009

สูตร และ วิธีทำ ขนม เค้กกล้วยหอม 1(Banana Cupcakes )

เค้กกล้วยหอม (Banana Cupcakes )

เรื่องของเรื่องคือกล้วยที่แช่แข็งไว้เยอะมากกกกก พี่ที่ทำงานบ่นอยากทาน ก็เลยลุกขึ้นมาทำ เค้กกล้วยหอม 4สูตรเลยค่ะ ได้ออกมาเยอะแบบนี้เลย
ขอโพสทีละสูตรเลยนะคะ เริ่มจากสูตรยอดฮิต " ค้กกล้วยหอมสูตรนุ่ม " ของคุณ Beebie เป็นสูตรเดียวที่ยุ้ยทำบ่อยมากที่สุด กลับไปดูครั้งที่ยังเริ่มทำขนมเคยโพสไว้ขี้เหล่มากๆ แต่ยุ้ยก็ขอมีการเพิ่มและลด ตามชอบนิดนึงนะคะ
บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์
สูตรที่ยุ้ยทำอิงจากคุณบีบี๋ เลย - แป้งเค้ก 200 กรัม - ไข่ไก่ 3 ฟอง - ผงฟู 1 1/2 ชช. - เบคกิ้งโซดา 1 ชช. - เกลือ 1/2 ชช. - น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง <<< ยุ้ยใช้ 3/4 ถ้วยค่ะ - นม 1/4 ถ้วยตวง <<< เพิ่มเอง - น้ำตาลทราย 180 กรัม <<< ยุ้ยขอลด ใช้ 160 กรัมค่ะ - กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม <<< ยุ้ยขอเพิ่มใช้กล้วย 350 กรัม เพื่อความสะใจ - น้ำมะนาว 1 ชช. วิธีลอกมาเลย 1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 400 F หรือ 200 C จากนั้นร่อนแป้ง+ผงฟู+เบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน พักไว้ บดกล้วยหอมและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน พักไว้ 2. ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือให้ขึ้นฟู ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 7-8 นาที 3. ปรับเป็นความเร็วต่ำ เติมแป้งลงไป ตีต่อให้เข้ากัน (ประมาณ 1 นาที) เติมน้ำมันพืช ตีต่อด้วยความเร็วกลางอีกประมาณ 2 นาที 4. เติมกล้วยหอมบดลงไป ตีต่อด้วยความเร็วต่ำอีกประมาณ 1 นาที หยอดใส่พิมพ์ถ้วยขนาด 2 นิ้ว ประมาณ 20 นาที
ระบบชำระเงิน WeChat Pay ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL

No comments: