Sunday, August 30, 2009

คุ๊กกี้โอริโอ

ส่วนผสมแป้ง
คุ๊กกี้โอริโอ ส่วนบิสกิต 1 ก้วย
เนยละลาย 50 กรัม

ส่วนผสมไส้
คราฟท์ครีมชีสฟิลาเดเฟียชนิดก้อน 1 ก้อน
น้ำตาล 3/4 ถ้วย
เจลาติน 3 ช้อนชา ผสมน้ำ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ครีม 1 ถ้วย
คุกกี้โอริโอบดหยาบ 100 กรัม

สำหรับแต่งหน้า
คุกกี้โอริโอหยาบ 50 กรัม

วิธีทำ
1. นำบิสกิตโอริโอมาบดและผสมกับเนยละลาย จากนั้นกดลงในถาดฟอยล์ 20 ซม. แช่เย็นจนส่วนผสมแข็งตัว
2. ตีครีมชีสจนกระทั่งเนียน ใส่น้ำตาลตีจนละลาย ตามด้วยส่วนผสมเจลาติน น้ำมะนาว ครีม และคุกกี้โอริโอบดหยาบ
3. เทส่วนผสมข้อ 2 ลงบนถาดบิสกิตในข้อ 1 แช่เย็นประมาณ 30 นาที โดยหน้าด้วยคุกกี้โอริโอบดหยาบ จากนั้นำไปแช่เย็นอีก 2 ชม. หรือจนเค้กแข็งตัว

No comments: