Sunday, August 30, 2009

เค้กคุกกี้

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 450 กรัม เนยสด 250 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 180 กรัม ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
วานิลลา 2 ช้อนชา ผงฟู 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งและผงฟู พักไว้
2. ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งจนกระทั่งขึ้นฟู เติมไข่แดง ตีให้เข้ากัน เติมวานิลลา แป้งและผงฟู ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3. พอเข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 15 นาที
4. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นบาง ใช้พิมพ์คุกกี้ตัดกดวางบนถาดที่ทาด้วยเนยขาว นำเข้าเตาอบจนกระทั่งคุกกี้สุก
5. บีบวิปปิ้งครีมบนแผ่นคุกกี้ ตกแต่งด้วยผลสตรอเบอร์รี่สด ทำเช่นนี้สลับชั้น ตกแต่งด้านบนให้สวยงามอีกครั้ง


ส่วนผสมครีมสอดไส้
วิปปิ้งครีม 250 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม ผลสตรอเบอร์รี่สดสำหรับตกแต่งหน้าขนม
วิธีทำ
ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งจนกระทั่งขึ้นฟู

No comments: