Sunday, August 30, 2009

เต้าหู้นมสด


เต้าหู้นมสด Fresh Milk Tofu 161 View
อุปกรณ์:
เครื่องชั่งดิจิตอล FEN series digital Scle
ที่วัดอุณหภูมิดิจิตอล
ถ้วย

ส่วนประกอป:
ผงเยลลี่ ตราจีแนน 20 กรัม
น้ำตาลทรายบริสุทธิ์ 200 กรัม
น้ำ 400 กรัม
นมจืด UHT 600 กรัม

ขั้นตอนการทำ:
ละลายผงเยลลี่ตราจีแนน กับน้ำ ต้มจนผงเยลลี่ ละลาย และใส พักไว้
ผสมนมสด น้ำตาลต้มพอร้อน เติม น้ำเยลลี่ (ข้อที่1) ให้เข้าด้วยกัน ต้มส่วนผสมให้ได้อุณหภูมิ คจ องศาเซลเซียส 1-2 นาที (ต้มบนน้ำเดือด)
บรรจุน้ำนมเต้าหู้ ลงถ้วยที่ต้องการ พักให้เต้าหู้เย็นและ (แข็ง) เซ็ตตัวในถา

No comments: