Sunday, August 30, 2009

สูตรทำ ขนมโตเกียว

สูตรทำ ขนมโตเกียว

สูตรทำ ขนมโตเกียว

หมวด: อาหารการกิน, ขนม, สูตรอาหาร

สูตรทำขนมโตเกียวอร่อยๆ

ส่วนผสม

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
  2. ผงฟู 4 ช้อนชา
  3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  5. น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
  6. นมสด 2 ถ้วย
  7. วานิลา 1 ช้อนชาp_08.jpg
  8. เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. แป้ง ผงฟู เกลือ ร่อนรวมกัน 2 ครั้ง พักไว้
  2. ตีไข่ให้ขึ้น ใส่น้ำตาลทราย ตีต่อไปจนขึ้นฟู ใส่วานิลาและนมสด
  3. ใส่ส่วนผสมของแป้งลงในส่วนผสมของไข่ คนตะล่อมให้เข้ากัน ใส่เนยละลายพักไว้
  4. ติดเตาสำหรับทำขนมโตเกียวไว้ใช้ไฟอ่อน พอร้อนทาน้ำมันหรือเนยให้ทั่วเล็กน้อย
  5. ตักส่วนผสมของแป้งหยอดละเลง ให้มีลักษณะเป็นวงรี เมื่อแป้งสุกดีใส่ไส้ (แล้วแต่ว่าจะใส่ไส้อะไร) ม้วนบีบริมด้านข้าง

เห็นขนมนี้แล้วนึกถึงตอนเรียน ซื้อกินแทบทุกวันอร่อยดี เดี๋ยวนี้หาซื้อกินยาก ไม่ค่อยมีใครทำขาย :(

No comments: